Đường dẫn truy cập

Nhật Bản thông qua ngân sách phụ trội để giải quyết công tác tái thiết


Nhật Bản thông qua ngân sách phụ trội để giải quyết công tác tái thiết

Chính phủ Nhật Bản đã chấp thuận một dự thảo ngân sách phụ trội trị giá 157 tỷ đôla nhằm giúp chi trả cho công tác tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần ở vùng đông bắc nước này.

Khoản ngân sách phụ trội được nội các Nhật Bản thông qua hôm nay. Nội các kêu gọi phát hành trái phiếu để có ngân quỹ chi trả cho công tác tái thiết lớn sau thảm họa hồi tháng Ba.

Nội các cũng phân bổ 26 tỷ đôla để giúp các doanh nghiệp đối phó với tình trạng đồng yen tăng giá, khiến các mặt hàng của Nhật Bản đắt hơn, gây ảnh hưởng tới các nhà xuất khẩu của nước này.

Dự thảo ngân sách dự kiến sẽ được đưa ra bỏ phiếu thông qua tại quốc hội hiện chia rẽ của Nhật Bản, và nó có khả năng sẽ vấp phải phản đối.

Số tiền vừa kể sẽ là khoản ngân sách phụ trội lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ đứng sau khoản giải ngân năm 2009 để xử lý cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG