Đường dẫn truy cập

Toyota đẩy mạnh sản xuất nhưng thu hồi thêm một số xe


Toyota đẩy mạnh sản xuất nhưng thu hồi thêm một số xe

Công ty xe hơi Nhật lớn nhất thế giới cho biết họ đang hồi phục từ trận động đất và sóng thần hồi tháng 3.

Hôm thứ Tư, Toyota loan báo mức sản xuất nội địa tháng này sẽ trở lại 90% mức trước khi xảy ra thiên tai. Các cấp giám đốc công ty nói việc hồi phục nhanh hơn dự kiến này là nhờ những nhà cung cấp đã khôi phục lại hoạt động của họ một cách mau lẹ.

Các hoạt động trên thế giới của hãng Toyota bị tác hại nặng do hai vụ thiên tai song hành ngày 11 tháng 3, làm tan chảy các thanh nhiên liệu tại nhà máy Fukushima-Daiichi, là nơi cung ứng điện cho trụ sở chính của Toyota.

Hậu quả là Toyota đã tạm thời phải đóng cửa các cơ sở sản xuất trên đất Nhật. Ngoài ra, thiên tai này còn đưa tới tình trạng thiếu các bộ phận tại những cơ xưởng khác của công ty.

Mặt khác, hôm thứ Tư Toyota lại đưa ra lệnh thu hồi 106.000 chiếc xe lai tạo, loại xe chạy bằng điện và xăng, vì những quan ngại liên quan đến bộ phận lái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG