Đường dẫn truy cập

Jamaica ban bố tình trạng khẩn cấp sau các vụ đụng độ băng đảng


Các giới chức Jamaica đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hai địa điểm tại đảo quốc này, vào lúc cảnh sát đụng độ với các băng nhóm có vũ trang liên quan tới khả năng dẫn độ một nghi can buôn lậu ma túy sang Hoa Kỳ.

Hôm qua, Jamaica cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài ít nhất một tháng tại Kingston và St. Andrew.

Giới hữu trách cho biết các tay súng đã tấn công ba đồn cảnh sát hồi hôm qua tại Kingston và các vùng phụ cận, kể cả một đồn bị những kẻ tấn công phóng hỏa.

Một nhân viên cảnh sát đã bị thương.

Các giới chức Hoa Kỳ đã gửi yêu cầu dẫn độ Christopher ‘Dudus’ Coke cho chính phủ Jamaica chín tháng trước, nhưng Thủ tướng Bruce Golding đã từ chối xử lý vụ này vì cho rằng bằng chứng trong yêu cầu đó đã được thu thập bất hợp pháp.

Tuy nhiên, trong khi vấp phải sự chỉ trích ngày càng gia tăng, tuần trước, ông Golding nói rằng Coke phải bị bắt và đưa ra tòa để xem xét khả năng bị dẫn độ vì các cáo buộc buôn bán súng và ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG