Đường dẫn truy cập

3 tổng thống Tây Phi yêu cầu Tổng thống Côte d'Ivoire từ chức


Tổng thống Benin Boni Yayi (giữa) và Thủ tướng Côte d'Ivoire Gilbert Marie N'gbo Ake (phải) tại sân bay Felix Houphouet Boigny ở Abidjan, 28/12/2010

3 tổng thống Tây Phi yêu cầu Tổng thống Laurent Gbagbo của Côte d'Ivoire phải từ chức hoặc phải đối mặt với hành động quân sự.

Thông điệp này, do tổ chức Vùng Tây Phi ECOWACS soạn thảo, đã được tổng thống các nước Sierra Leone, Cape Verde và Benin đưa ra khi gặp Tổng thống Gbagbo hôm thứ Ba tại dinh Tổng thống ở Abidjan.

Các quốc gia láng giềng Côte d'Ivoire dọa sử dụng vũ lực nếu ông Gbagbo không chấp thuận đối thủ Alassane Outtara thắng cuộc trong cuộc bầu cử tháng trước.

Một phát ngôn viên của ông Outtara nói với Đài VOA là phải bắt buộc ông Gbagbo từ chức để ngăn những nhà lãnh đạo châu Phi khác có ý định bám víu quyền lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG