Đường dẫn truy cập

Di dân Tunisia đổ xô đến một đảo của Ý


Những cuộc biểu tình trên đường phố Tunisia khiến Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ vào ngày 14 tháng 1, 2011

Có ít nhất 1.000 người Tunisia đến sống tại một hòn đảo thuộc Ý tại Địa Trung Hải để tránh những xáo trộn tại Tunisia.

Cơ quan người tị nạn Liên Hiệp Quốc nói trong tháng qua có ít nhất 1.600 người Tunisia đổ bộ lên đảo Lampedusa, một hòn đảo của Ý gần Bắc Phi hơn là Ý. Hơn một nửa những người tị nạn đến đảo này trong vòng từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ qua.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Roberto Maroni hôm thứ Sáu nói những người Tunisia tị nạn này đã tạo nên một tình trạng khẩn cấp nhân đạo thực sự và Ý đã kêu gọi Liên hiệp châu Âu EU giúp đỡ.

Ông Maroni lo ngại là những phần tử tội phạm và khủng bố có thể trà trộn vào những công dân Tunisia.

Những cuộc biểu tình trên đường phố Tunisia khiến Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ vào ngày 14 tháng 1 vừa qua.

Từ đó Tunisia phải vất vả ổn định trật tự sau khi có những bất mãn vì thất nghiệp, giá lương thực cao và cai trị độc đoán khiến gây nên một loạt những cuộc biểu tình đông đảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG