Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ý có thể đổ


Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi

Một đồng minh chính của Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi chuyển qua thành người chỉ trích ông, hôm thứ Hai đã kêu gọi ông từ chức, dấy lên những đồn đoán là chính phủ đương nhiệm có thể sụp đổ.

Ông Gianfranco Fini, Chủ tịch Hạ Viện, người cùng lập ra đảng Nhân dân Tự do với ông Berlusconi, nhưng sau đó lại lập ra đảng riêng, đã kiên quyết cho rằng Thủ Tướng Ý phải từ chức.

Tuy nhiên, Liên Minh Miền Bắc đã nhanh chóng can thiệp, nói rằng ông Berlusconi cần phải ở lại, như vậy tạm thời khỏi phải tổ chức một cuộc bầu cử sớm.

Bất chấp những tai tiếng về tình dục đã làm giảm số người ủng hộ, ông Berlusconi đã nêu rõ là ông không nhượng bộ những đòi hỏi của ông Fini.

Báo chí Ý nói chính phủ này đang đứng bên bờ vực.

Ông Fini đe dọa sẽ rút khỏi liên hiệp cầm quyền, và điều này buộc phải có một cuộc bầu cử sớm, nếu như ông Berlusconi không chịu từ nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG