Đường dẫn truy cập

Ý: Nhóm chủ trương vô chính phủ nhận trách nhiệm về các vụ nổ


Cảnh sát đứng bên ngoài đại sứ quán Chi Lê tại Rome, thứ Năm 23/12/2010

Tin cho hay một nhóm chủ trương vô chính phủ đã nhận trách nhiệm trong các vụ nổ bom trong các gói hàng gửi đến các đại sứ quán của Thụy Sỹ và Chi Lê tại Rome, khiến hai người bị thương.

Thông tấn xã ANSA của Ý loan tin cảnh sát tìm thấy mảnh giấy viết như vậy tại một trong hai địa điểm của vụ nổ bom.

ANSA đã nhận ra tung tích của nhóm tên là Informal Anarchic Federation. Những hàng chữ viết còn nói là tổ chức này quyết định để mọi người nghe ý kiến của họ bằng cả lời nói lẫn hành động.

Nhà chức trách Ý chưa đưa ra nhận định gì về tin này.

Bộ trưởng Ngoại giao Ý Roberto Maroni trước đó nói rằng có lẽ những vụ nổ bom này có liên hệ đến các nhóm vô chính phủ "rất bạo động" cũng hiện diện ở cả Tây Ban Nha và Hy Lạp, và có liên hệ mật thiết với nhau.

Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frttini đã lên án các vụ đặt bom.

Những vụ nổ này diễn ra giữa lúc ngày càng có nhiều lo ngại tại châu Âu về chuyện có thể có các vụ tấn công trong mùa lễ, sau khi xảy ra vụ đánh bom tự sát mới đây ở Stockholm và các vụ bắt giữ 12 nghi can khủng bố tại Anh quốc trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG