Đường dẫn truy cập

2 người bi thương trong các vụ nổ ở Rome


Cảnh sát đứng bên ngoài đại sứ quán Chi Lê tại Rome, thứ Năm 23/12/2010
Cảnh sát đứng bên ngoài đại sứ quán Chi Lê tại Rome, thứ Năm 23/12/2010

Các gói hàng đã nổ tung tại đại sứ quán Thụy Sỹ và Chi Lê ở Rome, gây thương tích cho 2 người. Cảnh sát đang kiểm soát tất cả các đại sứ quán ở thủ đô nước Ý để truy tìm xem có những nguy cơ về các vụ nổ như vậy nữa hay không.

Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frattini hôm thứ Năm đã lên án những vụ tấn công các sứ quán là những "hành vi bạo động đáng trách."

Cảnh sát cho hay một gói hàng khả nghi thứ ba đã được phát hiện tại đại sứ quán Ukraina nhưng sau đó được biết chỉ là báo động nhầm.

Trong vụ nổ thứ nhất, tại sứ quán Thụy Sỹ, một nhân viên mở gói hàng bị thương nặng ở cả hai tay. Vụ nổ thứ nhì xảy ra chỉ mấy tiếng đồng hồ sau đó tại đại sứ quán Chi Lê, cũng gây thương tích cho một người.

Nhân viên tại sứ quán Thụy Sỹ đã được đưa tới bệnh viện trong lúc nhân viên cứu hỏa và cảnh sát kéo đến thật đông ở trong khuôn viên sứ quán để điều tra vụ nổ.

Những vụ nổ này xảy ra giữa lúc ngày càng có nhiều lo ngại tại châu Âu về chuyện có thể có các vụ tấn công trong mùa lễ, sau khi xảy ra vụ đánh bom mới đây ở Stockholm và các vụ bắt giữ 12 nghi can khủng bố tại Anh quốc trong tuần này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG