Đường dẫn truy cập

Hành khách rời khỏi tàu du lịch Italia ở quần đảo Seychelles


Hành khách của tàu Costa Allegra chờ phà tại bến cảng Victoria, quần đảo Seychelles, ngày 1/3/2012

Các hành khách trên chiếc tàu du lịch Ý bị hư rốt cuộc đã đặt chân lên đất liền sau khi tàu này cập vào một hải cảng ở quần đảo Seychelles ngày hôm nay.

Hội Hồng Thập Tự đã đón tiếp hơn 1,000 hành khách của tàu Costa Allegra, những người phải chịu đựng thời tiết nóng bức trong lúc các hệ thống điều hòa không khí, đèn điện và thông tin liên lạc không hoạt động được.

Tàu này đã mất điện và lênh đênh 3 ngày ở Ấn Độ dương trước khi được một chiếc tàu đánh các Pháp kéo vào đất liền.

Các hành khách ngày hôm nay nói rằng họ được chuẩn bị để rời bỏ con tàu và được đưa lên những phao cứu sinh sau khi hỏa hoạn xảy ra hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, cuối cùng đám cháy trong phòng máy đã được kiểm soát và hành cách vẫn ở lại trên con tàu đã bị mất điện.

Hải quân Italia đã lên tàu để ngăn chận những vụ cướp biển có thể xảy ra ở vùng biển mà hải tặc Somalia vẫn thường thực hiện những vụ tấn công.

Các giới chức ở Seychelles cho biết máy bay đang chuẩn bị chở hành khách và thủy thủ đoàn về Roma.

Tuy nhiên, nhiều người đã chấp nhận đề nghị của hãng tàu Costa Cruises để tiếp tục chuyến nghỉ hè trên quần đảo này trong lúc được cho ở tại các khách sạn được mô tả là “phẩm chất cao.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG