Đường dẫn truy cập

Ít nhất 10 di dân thiệt mạng vì chìm tàu ngoài khơi Libya


Cánh tay của một di dân thiệt mạng ở Zuwara, Libya, vào ngày 28/8/2015.

Ít nhất có 10 di dân thiệt mạng khi thuyền của họ bị chìm ngoài khơi Libya, gần thị trấn Sabratha ở miền tây hôm 19/3.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên cơ quan an ninh Sabratha, Aiman Dabbashi cho biết là ngoài ra, còn có khoảng 17 người được giải cứu.

Vùng duyên hải phía tây Libya là điểm khởi hành chính của những di dân muốn thoát khỏi nghèo đói và chiến tranh ở quê hương để đến châu Âu, mặc dù số lượng di dân đã giảm kể từ khi Ý và Liên minh châu Âu tăng cường nỗ lực hỗ trợ cho cảnh sát biển Libya.

“Theo một người sống sót từ Sudan, chiếc thuyền chở khoảng 27 di dân bất hợp pháp khởi hành từ thị trấn Zuwarah, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu thêm”, phát ngôn viên Dabbashi nói với Reuters.

“Chúng tôi đã giải cứu khoảng 17 di dân bất hợp pháp, một phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện. Có khoảng mười thi thể của những di dân khác”.

Những người di dân trên tàu đến từ nhiều quốc gia khác nhau ở vùng Sahara.

Cơ quan phụ trách về di cư IOM của Liên Hiệp Quốc cho biết 15 người sống sót đã được đưa đến bệnh viện, nhưng cơ quan này không biết có tất cả bao nhiêu người trên thuyền.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG