Đường dẫn truy cập

Israel, Palestine thi hành lệnh ngưng bắn mới


Một bé trai Palestine đứng bên cạnh chiếc xe lừa chở đồ từ ngôi nhà bị phá hủy của gia đình cậu bé ở thị trấn Beit Lahiya, phía bắc Dải Gaza, ngày 11/8/2014.

Israel và phe Hamas đã khởi sự một cuộc ngưng bắn mới kéo dài 72 giờ, cho phép hai bên giao tranh có thêm một cơ hội khác nữa để thương thuyết một giải pháp lâu dài hầu chấm dứt một tháng giao tranh đã giết chết 2.000 người.

Ai Cập đã đứng ra làm trung gian điều giải cuộc đình chiến đã bắt đầu có hiệu lực từ sáng sớm hôm thứ Hai.

Ai Cập cũng là nước chủ nhà đang tiếp đón các phái đoàn của Israel và Palestine đến dự các cuộc đàm phán ở Cairo.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon hoan nghênh lệnh ngưng bắn, và bày tỏ “hy vọng mạnh mẽ” rằng Israel và phe Hamas có thể đồng ý chấm dứt cuộc xung đột, vì quyền lợi của người thường dân.

Ông Ban còn nói rằng Liên Hiệp Quốc đã sẵn sàng hỗ trợ để thi hành bất cứ thỏa thuận nào có thể mang lại hòa bình, và một cơ hội “vô cùng cần thiết để tái thiết và phát triển dải Gaza.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG