Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel tìm cách xoa dịu căng thẳng với Washington


Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu đang tìm cách xoa dịu căng thẳng liên quan đến kế hoạch mở rộng khu định cư Do Thái ở khu vực Đông Jerusalem đang có tranh chấp vốn được loan báo trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Ngày hôm nay, ông Netanyahu đề nghị các thành viên nội các “không nên mất bình tĩnh” trong lúc ông thảo luận tình hình căng thẳng trong quan hệ với Washington.

Kế hoạch về khu định cư đề nghị xây 1.600 ngôi nhà mới ở Đông Jerusalem, nơi mà người Palestin muốn sử dụng làm thủ đô của đất nước Palestine trong tương lai.

Ông Netanyahu nói rằng ông không biết trước về việc loan báo của Bộ trưởng Nội vụ và thời điểm đưa ra loan báo không phải là có chủ ý.

Ông đã xin lỗi ông Biden và bày tỏ hy vọng khép lại vấn đề này.

Hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng kế hoạch xây dựng nhà ở của Israel và thời điểm họ đưa ra loan báo này là “một sự xúc phạm” đối với Hoa Kỳ, và đã gửi “những tín hiệu vô cùng tiêu cực” đối với tiến trình hòa bình ở Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG