Đường dẫn truy cập

Israel tuyên bố không thương thuyết dưới làn đạn


Một binh sĩ Israel chuẩn bị pháo kích vào các mục tiêu ở Gaza.

Israel nói sẽ không thương thuyết dưới làn đạn và tiếp tục oanh tạc Gaza để đáp trả việc các phần tử chủ chiến Hamas phóng rốckết vào Israel.

Các giới chức Palestine nói họ hy vọng một phái đoàn Israel trở lại Cairo ngày Chủ Nhật để thảo luận với các nhà thương thuyết Ai Cập về một cuộc ngưng bắn dài hạn.

Israel cho biết sẽ không tham gia các cuộc thảo luận chừng nào các cuộc tấn công vẫn còn tiếp tục.

Ngày thứ Bảy cả hai bên đều tấn công lẫn nhau, một ngày sau khi cuộc ngưng bắn 72 giờ đồng hồ hết hạn và không có tiến bộ nào về một cuộc ngưng bắn dài hạn.

Quân đội Israel nói Hamas bắn 100 rốckết vào Israel kể từ khi ngưng bắn chấm dứt, và Israel tấn công vào “120 vị trí khủng bố và 9 thành viên hoạt động của Hamas”.

Hamas đòi Israel thu hồi lệnh phong tỏa kéo dài lâu nay đối với Dải Gaza trong khi Israel cương quyết cho rằng Gaza phải phi quân sự hóa trước.

Một tháng không kích của Israel vào Gaza làm hơn 1.900 người Palestine thiệt mạng hầu hết là thường dân và biến một số khu vực thành những đống đá và bụi.

Có 64 binh sĩ và 3 thường dân Israel thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG