Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bổ nhiệm Đại sứ mới tại Israel


Phó bộ trưởng ngoại giao Israel Danny Ayalon

Tin tức báo chí tại Israel và Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chính phủ Ankara có ý định thay thế Đại sứ của họ tại Israel, người đã can dự vào một sự cố ngoại giao hồi đầu năm nay gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Bản tin đăng trên số báo ngày Chủ Nhật nói rằng, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Oguz Celikkol sẽ được thay thế bởi viên chức ngoại giao Kerim Uras.

Hồi tháng Giêng năm nay, Phó bộ trưởng ngoại giao Israel Danny Ayalon đã triệu ông Celikkol tới để phản đối một loạt chương trình truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ mô tả lực lượng an ninh Israel là tội phạm chiến tranh và những kẻ bắt cóc trẻ em.

Trong cuộc gặp gỡ này, ông Ayalon nói với các chuyên viên nhiếp ảnh hãy ghi rằng Đại sứ Celikkon được dành cho một chiếc ghế thấp hơn của ông Ayalon và rằng không có cờ của Thổ Nhĩ Kỳ được trưng bày.

Sau đó, ông Ayalon đã gởi một lá thư xin lỗi ông Celikkol về sự cố vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG