Đường dẫn truy cập

Israel tố cáo Palestine né tránh thương thuyết


Israel, Gaza, West Bank map

Israel tuyên bố việc Palestine trình bày một dự thảo nghị quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc chỉ làm trì trệ thêm bất kỳ giải pháp khả dĩ nào cho xung đột đôi bên và rằng thay vào đó, hai phía phải tập trung vào các cuộc thương thuyết.

Dự thảo nghị quyết do Palestine đệ trình hôm qua đề ra thời hạn chót cho một giải pháp hai nhà nước được thương lượng với việc Israel rút ra khỏi lãnh thổ Palestine.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Israel, Paul Hirshson hôm nay tố cáo chiến thuật của Palestine chẳng qua là né tránh các cuộc đàm phán và ‘theo đuổi xung đột.’

Nghị quyết cần được 9 trong số 15 thành viên trong Hội đồng Bảo an chấp thuận và bất kỳ nước nào trong nhóm 5 quốc gia thành viên thường trực đều có thể ngăn trở bằng việc phủ quyết. Nhóm này gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, và Mỹ vốn đã dùng quyền phủ quyết để ngăn các hành động trước đây của Hội đồng có liên quan đến Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG