Đường dẫn truy cập

Israel tiêm mũi vắc-xin tăng cường cho người dân


Tiêm vắc-xin ở Israel.

Israel hôm 29/8 đã bắt đầu tiêm mũi vắc-xin tăng cường ngừa COVID-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên và thủ tướng của nước này cho biết một chiến dịch bắt đầu cách đây một tháng đối với những người cao tuổi đã làm chậm sự gia tăng con số các ca bệnh nặng do biến thể Delta gây ra.

Thông báo về quyết định này, các quan chức y tế hàng đầu của Israel cho biết rằng hiệu quả của liều thứ hai của vắc-xin Pfizer-BioNTech sẽ giảm đi sau sáu tháng kể từ khi được tiêm, do đó cần phải tiêm nhắc lại.

Những người đủ điều kiện cho mũi tiêm thứ ba có thể được tiêm với điều kiện ít nhất năm tháng đã trôi qua kể từ lần tiêm thứ hai.

Đây là khung thời gian ngắn hơn khoảng thời gian tám tháng ở Hoa Kỳ, vốn đang xem xét cắt giảm thời gian chờ đợi.

Với hy vọng hạn chế sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan, Israel đã bắt đầu tiêm tăng cường cho nhóm dân số cao tuổi hơn một tháng trước và đã dần hạ độ tuổi đủ điều kiện. Độ tuổi đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba trước thông báo hôm 29/8 là 30.

Cho đến nay đã có 2 triệu người trên tổng dân số 9,3 triệu người đã được tiêm liều vắc-xin thứ ba ở Israel.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG