Đường dẫn truy cập

Israel tấn công Syria lần thứ nhì trong ba ngày


Hình ảnh chụp lại từ một đoạn video trên YouTube hôm 5/5/2013 những đám khói bốc lên cuồn cuộn từ Đỉnh Qasiun ở vùng Đông Ghouta bên ngoài thủ đô Damascus của Syria.
Một nguồn tin tình báo nói rằng vụ không kích sáng sớm hôm Chủ nhật của Israel tại Syria nhắm vào một chuyến hàng chở tên lửa do Iran chế tạo đang chuẩn bị gửi đi cho nhóm Hezbollah chống Israel ở Libăng.
Nguồn tin tình báo không nêu tên nước nào nói rằng, cũng giống như cuộc không kích hôm thứ Sáu, Israel đánh vào các tên lửa loại Fatah-110 có thể được sử dụng chống Israel.
Trong khi đó, Thông tấn xã chính thức của Syria nói rằng máy bay của Israel đã đánh vào một cơ sở nghiên cứu của quân đội Syria, không xa thủ đô Damascus của Syria.
Đài Theo dõi Nhân quyền Syria, có trụ sở bên Anh, nói rằng đã có nhiều tiếng nổ xảy ra tại Jamraya, cơ sở nghiên cứu của quân đội Syria, chỉ cách biên giới Libăng 15 kilomet.
Syria nói rằng cơ sở này đã bị Israel tấn công hồi tháng Giêng.
Đài truyền hình nhà nước Syria nói rằng cuộc tấn công lần này là nhằm nâng cao tinh thần cho “những kẻ khủng bố” đang định lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.
Cho đến giờ này, Israel vẫn chưa chính thức lên tiếng về cả hai vụ không kích hôm thứ Sáu và Chủ nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG