Đường dẫn truy cập

Israel: 'Ðã đến lúc hòa đàm trực tiếp với Palestine'


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẵn sàng ngồi xuống hòa đàm với Palestine.

Hoa Kỳ bắt đầu làm trung gian các cuộc đàm phán gián tiếp vào đầu tháng này, nhưng nhà lãnh đạo Israel, hôm thứ Năm, nói là hai bên không thể nào giải quyết những khác biệt nếu không nói chuyện trực tiếp với nhau.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ thảo luận về viễn ảnh của những cuộc thảo luận trực tiếp vào tuần tới khi ông gặp Tổng Thống Barack Obama tại Washington.

Thủ tướng Israel tuyên bố điều này tại Paris nơi ông gặp Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ông cũng tham dự một buổi lễ đón mừng Israel gia nhập Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển, một diễn đàn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia công nghiệp.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong chuyến đi thăm Malaysia nói với các phóng viên, hôm thứ Năm, là ông sẽ không tham dự các cuộc thảo luận trực tiếp cho đến khi nào hai bên đạt được một thỏa thuận về biên giới cho quốc gia Palestine tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG