Đường dẫn truy cập

Các phe Palestine kình chống nhau nhóm họp ở Ramallah


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (giữa) tại một cuộc mít tinh ở thành phố Ramallah (ảnh tư liệu ngày 25 tháng 1, 2011)

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã họp với các giới chức của nhóm đối nghịch Hamas trong cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa đôi bên trong vòng hơn một năm.

Cuộc họp diễn ra hôm nay tại thành phố Ramallah trong vùng Tây Ngạn. Theo tin của hãng thông tấn WAFA của Palestine, ông Abbas nói với phe Hamas rằng nhân dân Palestine sẽ không thể đạt được mục tiêu thành lập một nuớc độc lập nếu không có sự hòa giải giữa đảng Fatah của ông với phe Hamas đang nắm quyền cai trị Dải Gaza.

Ông Abbas cũng nói rằng ông sẽ đến Gaza để tìm cách chấm dứt sự chia rẽ giữa hai bên.

Trong khi đó, các giới chức Israel nói rằng những phần tử chủ chiến Palestine ở Gaza đã bắn 2 quả rocket vào miền nam Israel ngày hôm nay. Họ nói rằng một quả rocket gây hư hại cho một ngôi nhà.

Căng thẳng giữa Israel với Hamas đã gia tăng trong tuần qua. Những phần tử chủ chiến đã bắn mấy mươi quả đạn rocket và súng cối vào Israel trong khi các lực lượng Israel đáp trả bằng những vụ không kích.

XS
SM
MD
LG