Đường dẫn truy cập

Israel thu hồi lệnh phong tỏa vùng Tây Ngạn


Israel thu hồi những biện pháp hạn chế đối với người Palestine ở vùng Tây Ngạn và tại một đền thờ ở Jerusalem, sau khi đã áp đặt các biện pháp này hồi tuần trước vì những mối quan tâm về an ninh.

Hôm nay các giới chức đã hủy bỏ sự hạn chế đối với sự ra vào của người Palestine ở đền thờ al-Aqsa, một địa điểm thường xảy ra những vụ đối đầu giữa cảnh sát Israel và người Palestine.

Lệnh phong tỏa vùng Tây Ngạn do Israel chiếm đóng cũng được thu hồi.

Hành động này diễn ra một ngày sau khi những vụ đụng độ dữ dội nhất trong vòng nhiều tháng bùng ra trên khắp Jerusalem giữa người Palestine với các lực lượng Israel.

Tuy nhiên, Israel cho biết hàng ngàn cảnh sát tiếp tục ở trong tình trạng báo động cáo sau khi người Palestine ném đá xô xát với các lực lượng an ninh Israel ở Đông Jerusalem ngày hôm qua.

Người Palestine tức giận vì Israel hôm thứ hai quyết định khánh thành một đền thờ Do Thái giáo được trùng tu gần đến thờ Hồi giáo al-Aqsa.

Họ cũng phẫn nộ vì Israel tuần trước đã quyết định xây 1,600 đơn vị gia cư mới ở Đông Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG