Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ ý kiến về sự thừa nhận một nước Palestine


Israel bác bỏ ý kiến về sự thừa nhận của quốc tế đối với một quốc gia Palestine trước khi các cuộc thương lượng được hoàn tất.

Các giới chức Israel hôm nay nói rằng một hành động như vậy sẽ gây phương hại cho tiến trình hòa bình và làm cho Palestine không còn lý do để điều đình.

Israel phản ứng như thế đối với một đề nghị mà ngoại trưởng Pháp đưa ra trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Bernard Kouchner nói với tờ Journal de Dimanche rằng những thực thể giống nhà nước đang hình thành ở vùng Tây Ngạn, kể cả một lực lượng cảnh sát do Pháp huấn luyện và những doanh nghiệp mới.

Ông nói thêm rằng ông có thể hình dung việc tuyên bố thành lập một quốc gia Palestine và sự thừa nhận của quốc tế đối với quốc gia đó, ngay cả trước khi “điều đình về biên giới của quốc gia này.”

Trước đó, Thủ tướng Palestine Salam Fayyad nói rằng ông dự định thành lập một quốc gia Palestine trên thực tế trong vòng hai năm nữa, bất kể tình trạng của tiến trình hòa bình ra sao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG