Đường dẫn truy cập

Israel, Nga thảo luận để tránh đối đầu quân sự ở Syria


Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ông Putin và Netanyahu đồng ý phối hợp các hoạt động của các lực lượng quân đội hai nước bên trong và quanh Syria để tránh cuộc đối đầu quân sự ngoài ý muốn

Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đồng ý phối hợp các hoạt động của các lực lượng quân đội hai nước bên trong và chung quanh Syria để tránh một cuộc đối đầu quân sự ngoài ý muốn.

Hai nhà lãnh đạo gặp nhau hôm qua ở dinh Tổng Thống Nga ở Novo-Ogarvovo bên ngoài Moscow. Sau đó, ông Netanyahu nói với các nhà báo rằng ông và Tổng thốnng Putin đã ‘đồng ý với nhau về một cơ chế để tránh những sự hiểu lầm như thế.’

Ông Netanyahu nói các cuộc đàm phán đã được thực hiện trong một bầu không khí ‘tôn trọng lẫn nhau’.

Cuộc gặp gỡ hôm qua diễn ra tiếp theo sau các bản tin nói rằng Moscow đang tăng cường gửi nhân vật lực - kể cả máy bay quân sự tới Syria, trong khuôn khổ một nỗ lực nhằm giúp chính quyền của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad chiến đấu chống các lực lượng nổi dậy đang tìm cách lật đổ ông Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG