Đường dẫn truy cập

Ý quyết tâm giúp Israel gia nhập Liên Hiệp Châu Âu


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã bắt đầu chuyến viếng thăm Israel với lời cam kết làm tất cả những gì có thể để đem quốc gia Do Thái này gia nhập Liên Hiệp Châu Âu.

Ông Berlusconi tới Israel hôm Thứ Hai trong chuyến viếng thăm ba ngày. Ý đã trở thành một trong những nước đồng minh thân cận nhất của Israel tại Châu Âu dưới quyền lãnh đạo của ông Berlusconi.

Lên tiếng tại Jerusalem, Thủ tướng Ý nói rằng ước muốn lớn nhất của ông là đưa Israel trở thành thành viên thứ 27 trong khối Liên Hiệp Châu Âu. Israel có quan hệ thương mại mật thiết với Liên Hiệp Châu Âu nhưng không xin gia nhập khối này.

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu đã nồng nhiệt nghênh tiếp ông Berlusconi và ca ngợi ông là một trong những người bạn “vĩ đại nhất của Israel.”

Ông Benjamin Netanyahu nói rằng, Ý và Israel có một quan hệ lịch sử gắn bó chung, đó là những nước thừa kế của các nền văn hóa cổ Rome và Jerusalem, mà ông nói là đã tạo thành nền tảng cho văn minh Tây Phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG