Đường dẫn truy cập

Truyền thông Israel: Nhà ngoại giao Anh định trục xuất là điệp viên Mossad


Truyền thông Israel nói rằng nhà ngoại giao của nước này mà Anh chọn sẽ trục xuất là một điệp viên mà Israel có thể sắp thay thế.

Giới hữu trách Anh đã quyết định trục xuất nhà ngoại giao Israel vì vụ hộ chiếu của Anh bị giả để các nghi can ám sát một phần tử chủ chiến Hamas ở Dubai sử dụng.

Đài phát thanh công của Israel hôm nay nói rằng nhà ngoại giao này là nhân viên của cơ quan gián điệp Mossad của Israel.

Cũng theo đài phát thanh này thì cơ quan gián điệp này có thể sắp hoán đổi nhà ngoại giao này bằng một điệp viên khác.

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Avigdor Lieberman hôm qua đã lập lại tuyên bố rằng không có bằng chứng cho thấy Israel dính líu trong vụ ám sát một người chuyên buôn bán vũ khí của phe Hamas hồi tháng Giêng vừa qua, tên là Mahmoud al-Mabhouh.

Quan chức này cũng nói rằng Israel xem các quan hệ với Anh mang một tầm quan trọng rất lớn.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh, ông David Miliband trước đó nói với quốc hội rằng có "những lý do thuyết phục" để tin là Israel giả 12 hộ chiếu của Anh mà Dubai nói là được các nghi can ám sát sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG