Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Israel bênh vực vụ đột kích đoàn tàu cứu trợ


Bộ quốc phòng Israel cho biết một đoàn tàu chở hàng cứu trợ tới Dải Gaza bị biệt kích Israel đột kích hồi tháng 5 là một hành động khiêu khích có dự mưu và khi xem xét tới cách ứng phó chính phủ Israel đã dự kiến là sẽ có bạo động.

Bộ trưởng quốc phòng Israel Ehud Barak đã khai như thế ngày hôm nay trước một ủy ban của Israel điều tra về vụ đột kích.

Ông Barak cũng nói với ủy ban, gồm có 5 người Israel và 2 quan sát viên quốc tế, rằng ông chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với vụ đột kích này.

Lời khai của ông Barak được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói với ủy ban điều tra này rằng hành động quân sự đó là chính đáng.

Ông Netanyahu cho biết ông tin chắc là ủy ban sẽ đi tới kết luận là các lực lượng Israel đã hành động theo đúng luật pháp quốc tế.

Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ những yêu cầu của Israel đòi họ chặn đoàn tàu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG