Đường dẫn truy cập

Israel chịu cho Ai Cập gửi thêm quân đến Sinai


Người Ai Cập hô khẩu hiệu chống Israel trước 1 chiếc xe quân sự gần Đại sứ quán Israel ở Cairo, phản đối cái chết của các nhân viên an ninh Ai Cập ở Sinai, 20/8/2011

Israel đã đồng ý cho thêm binh sĩ Ai Cập đến bán đảo Sinai, sau khi những vụ đụng độ mới đây tại biên giới dẫn đến một vụ tranh cãi ngoại giao giữa hai nước.

Ít nhất có 8 người Israel bị giết tuần qua khi quân chủ chiến vượt qua biên giới phía nam tiến vào Israel từ Sinai. Ít nhất 26 người đã bị thương trong các cuộc tấn công.

Phía Ai Cập có 5 nhân viên an ninh thiệt mạng khi lực lượng Israel truy đuổi một số quân chủ chiến chạy về phía Sinai.

Số quân sĩ Ai Cập tại Sinai được giới hạn theo hòa ước giữa Israel và Ai Cập năm 1979. Từ lâu nay Ai Cập vẫn than phiền rằng sự giới hạn trên gây khó khăn cho việc duy trì an ninh tại Sinai, là vùng đất ngăn Israel với Ai Cập.

Một giới chức an ninh Ai Cập cho biết Israel đã đồng ý cho Ai Cập tăng thêm quân số tại bán đảo, đồng thời cho phép Ai Cập gửi trực thăng và xe thiết giáp đến vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG