Đường dẫn truy cập

Công chức Bộ Ngoại Giao Israel ngưng đình công


Công chức Bộ Ngoại Giao Israel ngưng đình công

Các viên chức ngoại giao Israel đã chấm dứt cuộc đình công kéo dài cả tháng của họ dẫn tới việc hủy bỏ chuyến viếng thăm của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và đe dọa chuyến viếng thăm vào tuần tới của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thỏa thuận 3 năm đạt được hôm thứ Hai cho các nhân viên ngoại giao tăng lương từ 10 tới 20%. Họ đã phát động cuộc đình công hồi tháng trước để phản đối sự chênh lệch giữa lương của họ với lương của nhân viên Bộ Quốc Phòng.

Các viên chức Bộ Ngoại Giao trở lại làm việc sẽ bắt đầu ngay công tác chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của bà Merkel và nội các Đức vào tuần tới. Chuyến viếng thăm này đã bị hủy bỏ vì không có các nhân viên ngoại giao để thực hiện.

Cuộc đình công buộc phải hủy bỏ chuyến viếng thăm của ông Dmitry Medvedev vì thiếu sự hợp tác của các nhân viên ngoại giao Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG