Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ công dân Mỹ định đánh bom những địa điểm Hồi giáo


Người Palestine cầu nguyện trước một địa điểm Hồi giáo linh thiêng ở Jerusalem.

Cảnh sát Israel đã bắt giữ một người đàn ông Mỹ bị cáo buộc âm mưu cho nổ tung những địa điểm Hồi giáo linh thiêng ở Jerusalem.

Cảnh sát xác định danh tính kẻ tình nghi là Adam Everett Livvix, một người theo Thiên Chúa giáo đến từ bang Texas vùng tây nam nước Mỹ.

Ông này bị buộc tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp, lên kế hoạch tấn công khủng bố, và ở lại Israel quá hạn thị thực. Cảnh sát nói rằng ông ta hợp tác đầy đủ với họ.

Cảnh sát cho biết Livvix nhập cảnh Israel năm ngoái từ Vùng Lãnh thổ Palestine, nơi mà một người Palestine đã tiếp cận ông ta và yêu cầu ông ta ám sát Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm của ông Obama tới khu vực này.

Cảnh sát nói Livvix từ chối tham gia âm mưu, nhưng bị cáo buộc lên kế hoạch sử dụng số vũ khí mà người bạn ở cùng nhà, một người lính, đã đánh cắp từ quân đội Israel để đánh bom những địa điểm Hồi giáo linh thiêng không xác định ở Jerusalem.

Cảnh sát Israel nói Livvix bị truy nã ở Mỹ về một cáo buộc ma túy và rằng FBI giúp sức trong cuộc điều tra của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG