Đường dẫn truy cập

Israel nổ súng cảnh cáo Syria


Bảng chỉ đường cho thấy khoảng cách tới Damascus từ một chốt kiểm soát quân sự ở Cao nguyên Golan, nhìn về phía Syria.
Các binh sĩ Israel đã nổ súng vào Syria để cảnh cáo sau khi đạn súng cối được sử dụng trong cuộc xung đột giữa các binh sĩ Syria và phe nổi dậy lạc sang vùng Cao Nguyên Golan nằm dưới quyền kiểm soát của Israel.

Trong một thông báo hôm Chủ nhật, quân đội Israel nói rằng một quả đạn súng cối đã rơi gần một chốt kiểm soát quân sự của Israel trên vùng cao nguyên Golan.

Thông báo này cho biết là các binh sĩ Israel đã đáp trả bằng cách nổ súng cảnh cáo.

Thông báo này nói thêm rằng quân đội Israel đã làm đơn khiếu nại qua trung gian các lực lượng Liên hiệp quốc, khuyến cáo rằng “Israel sẽ không dung thứ bất cứ vụ nổ súng nào nhắm bắn Israel từ Syria, và sẽ mạnh mẽ đáp ứng nếu tình huống này xảy ra.”

Đài phát thanh công cộng của Israel nói vụ việc này là vụ va chạm trực tiếp đầu tiên giữa Israel với Syria, kể từ cuộc chiến tranh giữa hai nước này hồi năm 1973.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG