Đường dẫn truy cập

IS rải truyền đơn biên giới Pakistan, gây hoảng sợ


Qua hàng trăm truyền đơn rải ở một số vùng của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan và một số nơi tại các khu vực bộ tộc giáp ranh Afghanistan, IS tuyên bố sẽ bắt đầu hoạt động ở Pakistan.

Nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) đe dọa tấn công người Shia sinh sống ở một số khu vực của Pakistan.

Qua hàng trăm truyền đơn rải ở một số vùng của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (KPK) của Pakistan và một số nơi tại các khu vực bộ tộc giáp ranh Afghanistan, IS tuyên bố sẽ bắt đầu hoạt động ở Pakistan, và đầu tiên sẽ nhắm mục tiêu vào vùng Dera Ismael Khan và Hangu ở KPK, Kurram và Orakzai ở các Khu vực Bộ tộc Do Liên bang Quản lý (FATA), một vùng bán tự trị giáp biên giới Afghanistan.

Một quan chức chính quyền địa phương đề nghị không nêu tên xác nhận có việc rải truyền đơn, nhưng cho biết chính quyền đang điều tra xem liệu những truyền đơn này là của IS hay của ai khác. Ông cho biết các khu vực được nêu trong các truyền đơn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG