Đường dẫn truy cập

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đền thờ Shia ở Bangladesh


Người thân vây quanh các nạn nhân của vụ đánh bom tại một bệnh viện ở Dhaka, 24/10/2015.

Nhóm hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công ở Bangladesh làm một thiếu niên thiệt mạng và gây gián đoạn cho một lễ rước của hàng ngàn tín đồ Hồi giáo Shia ở thủ đô Dhaka.

Mấy mươi người khác bị thương trong vụ tấn công khi các tín đồ tụ tập để đánh dấu dịp lễ Ashura của người Shia.

Tổ chức SITE ở Mỹ, chuyên theo dõi các hoạt động trên mạng của những phần tử khủng bố, hôm thứ bảy cho biết Nhà nước Hồi giáo đã phổ biến một thông cáo nói rằng “chiến sĩ” của nhóm này tại Bangladesh đã thực hiện vụ đánh bom tại buổi lễ mà thông cáo này gọi là “những nghi lễ đa thần.”

Giới hữu trách Bangladesh cho biết một thiếu niên 14 tuổi thiệt mạng khi 3 quả bom nhỏ được ném vào đám đông gồm hàng ngàn người tham dự lễ rước tại đền thờ Huseni Dalan ở khu phố cổ hôm thứ bảy.

Cảnh sát đã bắt ít nhất 2 nghi can và tìm được hai quả bom mà họ tin là được ném vào đám đông nhưng không phát nổ.

Bangladesh là nước đa số dân chúng theo Hồi giáo Sunni, nhưng những vụ tấn công nhắm vào người Hồi giáo Shia thiểu số hiếm khi xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG