Đường dẫn truy cập

IMF chấp thuận cho Ireland vay 30 tỉ


Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn nói rằng Ireland đứng trước cơn khủng hoảng kinh tế chưa từng có trong lịch sử gần đây của nước này

Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF đã chấp thuận cho Ireland vay 30 tỉ đô la để giúp nước này đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế và ngân hàng.

Hôm thứ Năm, ban Giám Đốc Chấp Hành IMF đã chấp thuận một khoản cho vay trong 3 năm, trong khuôn khổ kế hoạch cứu nguy quốc tế trị giá khoảng 112 tỉ đô la bao gồm cả các ngân khoản của EU và trữ kim của riêng Ireland.

Ông Dominique Strauss-Kahn, giám đốc điều hành IMF nói rằng nền kinh tế Ireland đang đứng trước một cơn khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử gần đây của nước này.

Tuyên bố của IMF cũng nói mục tiêu chính của các khoảng tín dụng của quốc tế là để giúp khôi phục lại niềm tin và ổn định tài chánh.

Bản thỏa thuận cũng còn bao gồm các kế hoạch tái cấu trúc hệ thống ngân hàng của Ireland và bảo vệ tài chánh công cộng.

Các nhà làm luật Ireland hôm thứ Tư đã biểu quyết với tỉ số khít khao, chấp thuận biện pháp cứu nguy quốc tế, bất chấp sự phản đối kịch liệt của phe đối lập liên quan đến lãi suất cao.

Tuần trước, Quĩ Tiền Tệ Quốc tế đã hoãn hành động của Ban Giám Đốc về ngân khoản cứu nguy, cho tới khi quốc hội Ireland biểu quyết chấp thuận

XS
SM
MD
LG