Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bắc Ireland điều tra một vụ đánh bom kép


Cảnh sát Bắc Ireland điều tra một vụ đánh bom kép

Cảnh sát cho hay hai quả bom phát nổ tại các địa điểm khác nhau ở thành phố Londonderry ở Bắc Ireland hôm qua, nhưng không có tin gì về thương vong.

Trong khi cảnh sát điều tra, một số chính trị gia tố cáo những nhân vật bất đồng chính kiến trong đạo quân Cộng hòa Ireland thực hiện những vụ tấn công chủ yếu trong khu vực chủ yếu là người Công giáo ở phía tây thành phố Londonderry.

Những người bất đồng chính kiến bị cho là liên can tới những vụ tấn công tương tự như là một hành động bác bỏ cuộc hưu chiến của IRA với các giới chức Anh.

Cành sát cho hay đã nhận được một cú điện thoại cảnh cáo 30 phút trước khi xảy ra vụ nổ thứ nhất bên ngoài một văn phòng.

Vụ nổ thứ hai xảy ra khi cảnh sát di tản dân chúng, trong đó có mấy chục người cao tuổi tại một viện dưỡng lão gần đó.

Cảnh sát trưởng Stephen Martin gọi vụ tấn công là hèn nhát và tàn bạo.

Thông tấn xã Pháp hôm qua nói rằng vụ tấn công diễn ra một ngày trước khi tòa án đưa ra phán quyết đối với hai thành viên IRA bị cáo buộc đã sát hại 2 binh sĩ Anh trong lúc không thi hành phận sự hồi năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG