Đường dẫn truy cập

Ireland mở lại không phận


Cục quản lý hàng không Ireland cho biết các chuyến bay ra vào nước họ sẽ được thực hiện lại vào chiều nay giờ địa phương vì mối đe dọa của tro núi lửa Iceland đã giảm đi.

Giới hữu trách nói rằng tro do gió thổi tới đã khiến các phi trường Ireland đóng cửa trong 6 giờ đồng hồ ngày hôm nay, và các chuyến bay có thể lại bị gián đoạn trong tuần này.

Lệnh cấm này không ảnh hưởng tới những chuyến bay qua không phận Ireland từ Anh và Âu Châu.

Nhà khí tượng Iceland cho hãng thông tấn AP biết rằng những hạn chế đó được áp dụng vì hướng gió thay đổi, chứ không phải vì có sự gia tăng của lượng tro từ núi lửa đã tạo ra những đám mây tro khổng lồ hồi tháng trước.

Tuần trước, Liên hiệp Âu châu cho biết các hãng máy bay đã bị thiệt hại hơn 3 tỉ đô la khi tro núi lửa làm tê liệt hoạt động hàng không trên khắp Âu châu trong gần một tuần lễ hồi tháng tư.

Đám mây tro khổng lồ phát xuất từ Iceland đã khiến hơn 100.000 chuyến bay bị hủy bỏ và khoảng 10 triệu hành khách bị mắc kẹt trong nhiều ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG