Đường dẫn truy cập

Scotland, Bắc Ireland đóng cửa không phận vì mây tro núi lửa


Giới hữu trách hàng không Anh đã ra lệnh đóng không phận Scotland và Bắc Ireland do một đợt mới tro bụi núi lửa từ Iceland.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Anh đã đình chỉ các chuyến bay tại các phi trường ở nhiều nơi trên lãnh thổ Scotland và Bắc Ireland bắt đầu từ 7 giờ sáng hôm nay, giờ địa phương.

Cơ quan này cho hay mật độ tro bụi trên không phận Anh đã tăng lên và có thể gây nguy hiểm đối với động cơ phản lực của máy bay.

Cơ quan Quản lý Hàng không Ireland cho hay các chuyến báy đi và đến Dublin sẽ bị đình lại vào sáng hôm nay.

Các giới chức Anh nói rằng mây tro núi lửa cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến các phi trường ở tây bắc nước Anh và một phần của Xứ Wales, nhưng sẽ không ảnh hưởng các phi trường ở London.

Đợt ngưng hoạt động mới này diễn ra tiếp theo sau một đợt đóng cửa các phi trường ở Ireland và nhiều khu vực của Scotland trong nhiều giờ ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG