Đường dẫn truy cập

Bagdad: Tấn công tự sát, 30 tín đồ Shia hành hương thiệt mạng


Các giới chức Iraq nói rằng, hôm Thứ Tư, một kẻ đánh bom tự sát đã làm thiệt mạng ít nhất 30 người và gây thương tích cho hơn 60 người, sau khi kích nổ bom đeo trên mình gần một đám đông các tín đồ Hồi giáo Shia hành hương.

Nhà chức trách cho biết, cuộc tấn công này xảy ra tại Adhamiyah, một khu vực của người Hồi Giáo Sunni ở thủ đô Baghdad. Các điều tra viên nói rằng, ít nhất có 5 người khác thiệt mạng trong những vụ đánh bom khác nhau tại thành phố này trong đó có hai tín đồ hành hương.

Những cuộc tấn công vừa kể đã xảy ra mặc dầu các biện pháp an ninh nghiêm nhặt được áp dụng tại thủ đô Baghdad, nơi hàng chục ngàn tín đồ tụ tập để tham dự các lễ hội kỷ niệm ngày qua đời của đại giáo sỹ Moussa al-Kadhim, đại giáo sỹ thứ 7 trong số 12 người được Hồi Giáo Shia tôn thờ.

Cảnh sát nói rằng, một loạt các vụ tấn công đã làm ít nhất 6 tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương thiệt mạng tại Baghdad vào thứ Ba.

Vụ đánh bom tự sát hôm Thứ Tư đã xảy ra gần một cây cầu, nơi hàng ngàn tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương thiệt mạng vì 1 vụ chen chúc giẫm đạp lên nhau 5 năm trước đây, sau khi họ tụ tập để tham dự cùng lễ hội này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG