Đường dẫn truy cập

Chỉ huy trưởng cảnh sát tại Iraq chết vì trúng bom bên đường


Chỉ huy trưởng cảnh sát tại Iraq chết vì trúng bom bên đường

Bom gài bên đường đã làm một chỉ huy trưởng cảnh sát tại miền tây Iraq thiệt mạng và gây thương tích cho 4 cận vệ của ông.

Nhà chức trách Iraq cho biết quả bom nổ hôm thứ Hai nhắm tới đoàn xe hộ tống ông Mohammed Faisal, cảnh sát trưởng trong thị trấn Hit, gần biên giới với Syria. Thị trấn Hit nằm cách thủ đô Baghdad 110 kilomét về hướng tây.

Cảnh sát và các giới chức an ninh khác vẫn còn là những mục tiêu chính mà quân nổi dậy nhắm tới trong lúc Iraq đang vất vả thành lập một tân chính phủ giữa lúc xảy ra những vụ bạo động lẻ tẻ khắp nơi.

Tại thành phố Mosul ở miền bắc, những kẻ có võ trang đã bắn hạ hai người Hồi giáo Shia thuộc sắc dân thiểu số Shabak trong 2 vụ tấn công riêng rẽ hôm thứ Hai.

Trong mấy tháng qua, phe tranh đấu bạo động tại Iraq thường xuyên nhắm tấn công những người Hồi giáo Shia và người Thiên chúa giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG