Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát giết chết người Hồi giáo Shia hành hương ở Iraq


Bạo động ở Iraq nói chung giảm, song các phần tử hiếu chiến vẫn tiếp tục những vụ nổ bom và bắn giết hầu như hàng ngày (ảnh tư liệu vụ đánh bom xe ở Kirkuk, Iraq ngày 9 tháng 2, 2011)

Các giới chức Iraq cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết ít nhất 27 người Hồi giáo Shia hành hương gần thành phố Samarra ở mạn bắc thủ đô Baghdad.

Vụ nổ bom hôm nay diễn ra hai ngày sau khi một vụ nổ bom xe hơi giết chết ít nhất 8 người Shia đang trên đường tới Samarra để dự lễ tưởng niệm cái chết của giáo sĩ Hassan al-Askari hồi thế kỷ thứ 9. Vụ nổ hôm thứ Năm gần thành phố Dujail còn gây thương tích cho ít nhất 39 người.

Bạo động ở Iraq nói chung đã giảm đi nhiều so với cao điểm của vụ xung đột giáo phái cách nay vài năm, nhưng các phần tử hiếu chiến vẫn tiếp tục thực hiện những vụ nổ bom và bắn giết hầu như hàng ngày, và mục tiêu tấn công thường là những người Shia hành hương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG