Đường dẫn truy cập

Iraq tố cáo IS sử dụng vũ khí hoá học ở Mosul


Tây thành phố Mosul, Iraq.

Các lực lượng Iraq tố cáo nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) là sử dụng vũ khí hoá học trong trận chiến nhằm chiếm tái chiếm toàn bộ thành phố Mosul từ tay của các chiến binh chống IS.

Hôm Chủ nhật một thông báo của quân đội Iraq viết: "Các băng đảng khủng bố Daesh (một tên gọi khác của Nhà Nước Hồi giáo) đã cố gắng chặn đà tiến của lực lượng quân đội chúng tôi bằng cách sử dụng hóa chất độc hại, nhưng hiệu quả rất hạn chế."

Các giới chức Iraq không cho biết chi tiết loại khí độc có thể được sử dụng là gì, nhưng nói rằng những vết thương gây ra là không đáng kể. Nhà nước Hồi giáo chưa phản hồi về cáo buộc này.

Chiến dịch của các lực lượng Iraq để lấy lại thành phố Mosul từ tay Nhà nước Hồi giáo đã bước sang tháng thứ sáu. Quân đội Iraq đã nắm quyền kiểm soát ở miền đông Mosul vào đầu năm nay và bây giờ đang nhắm giành lại khu vực phía tây thành phố, bao gồm khu vực nơi toạ lạc đền thờ Hồi giáo al-Nuri, một biểu tượng quan trọng của phố cổ Mosul.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG