Đường dẫn truy cập

Tân quốc hội Iraq sẽ họp phiên đầu tiên ngày 14/6


Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã đề nghị phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới được triệu tập vào ngày 14 tháng này, hơn 3 tháng sau cuộc bầu cử thiếu tính thuyết phục và chưa đi đến chỗ thành lập được một chính phủ.

Phát ngôn viên của Tổng thống Iraq loan báo phiên họp hôm nay, một tuần lễ sau khi Tối cao pháp viện phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử.

Việc phê chuẩn xác định thắng lợi khít khao của liên minh thế tục do cựu Thủ tướng Ayad Allawi lãnh đạo và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình thành lập một chính phủ mới.

Không đảng chính trị nào đạt được 163 ghế cần thiết để bảo đảm thế đa số tại Quốc hội trong cuộc bầu cử hôm mùng 7 tháng 3.

Liên minh của ông Allawi chiếm được nhiều ghế nhất là 91 ghế, chỉ nhiều hơn 2 ghế so với tổ chức hồi giáo Shia chính do Thủ tướng Nouri al-Maliki lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG