Đường dẫn truy cập

Iraq: 5 người thiệt mạng trong 2 vụ tấn công bằng xe bom


Xe cộ bị hư hại bởi một trong những vụ tấn công bằng xe cài bom ở Iraq
Các giới chức Iraq cho hay hai vụ đánh bom xe xảy ra cùng một lúc đã gây thiệt mạng cho ít nhất 5 người và làm bị thương hàng chục người khác tại một ngôi chợ bán gia súc ở miền Nam.

Cảnh sát nói vụ tấn công diễn ra vào sáng sớm hôm nay ở tỉnh Diwa-niyah, cách thủ đô Baghdad khoảng 130 km về hướng Nam.

Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra tại một khu vực nơi đa số dân là người Shia.

Các phần tử chủ chiến Sunni mới đây đã thực hiện một loạt cuộc tấn công nhắm vào người Shia trên khắp nước.

Hôm qua, một đợt đánh bom tại các khu vực tại Baghdad, nơi có đông người Shia sinh sống, đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Sự gia tăng bạo lực trùng hợp với một cuộc khủng hoảng chính trị, trong đó người ta chứng kiến chính quyền Iraq chật vật đối đầu với các cuộc giao tranh nội bộ giữa các phe phái, trong khi bị áp lực bởi các cuộc biểu tình kéo dài gần 2 tháng qua tại các khu vực đông người Sunni.

Nhiều người Sunni tố cáo Thủ Tướng Nouri al-Maliki, một người Shia, là gạt ra ngoài lề và kỳ thị cộng đồng Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG