Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 26 người ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay 2 vụ đánh bom xe làm thiệt mạng ít nhất 26 người và làm bị thương hơn 53 người khác tại thủ đô Baghdad.

Theo nguồn tin từ cảnh sát và các giới chức bệnh viện Iraq, hai vụ đánh bom xe xảy ra hôm nay, cách nhau vài phút, gần trụ sở của Ngân hàng Thương mại Iraq và một văn phòng chính phủ phát hành thẻ chứng minh thư.

Trong một diễn tiến khác, các cảnh sát viên Iraq phát hiện thi thể mục rữa của một vài phụ nữ hôm qua tại khu vực Zayouna ở phía Đông thủ đô Baghdad.

Các vụ việc này xảy ra theo sau làn sóng bạo động trên khắp Iraq trong những ngày gần đây, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Một số giới chức e rằng các phần tử nổi dậy có thể đang tìm cách phá hoại các tiến bộ an ninh gần đây bằng cách lợi dụng bế tắc chính trị sau các cuộc bầu cử tại nước này hồi tháng ba vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG