Đường dẫn truy cập

Một người chết, 80 người bị thương trong vụ tấn công sinh viên Iraq


Một phụ nữ Iraq bị thương tại một bệnh viện ở thành phố Mosul sau vụ đánh bom nhắm vào xe buýt chở sinh viên từ thị trấn gồm chủ yếu các tín đồ Công giáo sinh sống là Hamdaniyad tới đại học Mosul

Cảnh sát Iraq cho biết hai quả bom nhắm vào các sinh viên đại học Công giáo đã làm một người đàn ông thiệt mạng và làm 80 người khác bị thương gần thành phố miền bắc Mosul của nước này.

Giới hữu trách cho biết một thiết bị nổ tự chế và một chiếc xe bom đã phát nổ gần các xe buýt chở sinh viên từ thị trấn gồm chủ yếu các tín đồ Công giáo sinh sống là Hamdaniyad tới đại học Mosul hôm Chủ nhật.

Cảnh sát cho biết một người bán hàng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Quân nổi dậy Iraq đã tấn công người Công giáo và các nhóm thiểu số khác, khiến tổ chức Human Rights Watch hồi đầu năm nay đã kêu gọi giới hữu trách bảo vệ các nhóm này nhiều hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG