Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tại Iraq có 2 thủ lãnh mới


Al-Qaida tại Iraq có 2 thủ lãnh mới

Tổ chức al-Qaida ở Iraq cho biết họ đã chọn hai lãnh tụ mới để thay cho những người bị các lực lượng Hoa kỳ và Iraq giết chết trong một vụ đột kích hồi tháng trước.

Một thông cáo đăng tải trên các trang web Hồi giáo nói rằng tổ chức, có tên gọi chính thức là Nhà nước Hồi giáo Iraq, đã chọn Abu Bakr al-Baghdadi al-Husseini al-Qurashi làm thủ lãnh.

Họ cũng chỉ định ông Abu Abdullah al-Hassani al-Qurashi vào một chức vụ cao cấp.

Loan báo vừa kể được đưa ra hai ngày sau khi nhóm này chỉ định ông al-Nasser Lideen Allah Abu Suleiman vào chức vụ mà họ gọi là “bộ trưởng chiến tranh”.

Có tin cho hay ông này tuyên bố rằng “những ngày đen tối tràn ngập máu me” đang chờ đón những người Hồi giáo Shia ở Iraq.

Các lực lượng Hoa kỳ và Iraq đã hạ sát hai nhân vật lãnh đạo của nhóm al-Qaida ở Iraq hồi tháng tư trong một vụ đột kích gần thành phố Tikrit ở miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG