Đường dẫn truy cập

Tù nhân trốn thoát khỏi trại giam Iraq


Các giới chức cảnh sát nói rằng một số những kẻ trốn thoát là các phần tử tranh đấu bạo động al-Qaida và những tù nhân có thể có giá trị cao về tin tức tình báo.

Hai mươi ba tù nhân đã trốn thoát khỏi một trung tâm giam giữ tại thành phố Mosul ở miền bắc Iraq.

Các giới chức an ninh nói rằng số tù nhân này hoặc là đã bị kết tội khủng bố hoặc là những người bị tình nghi là các phần tử tranh đấu bạo động.

Họ đã lén thoát ra khỏi nhà tù hôm thứ Sáu bằng cách khoét một lỗ trên tường của 1 trong các xà lim của nhà tù.

Một số giới chức cảnh sát nói với hãng tin Reuters rằng một số những kẻ đã trốn thoát là các phần tử tranh đấu bạo động al-Qaida và những tù nhân có thể có giá trị cao về tin tức tình báo.

Chiều thứ Năm, quân đội Hoa Kỳ cho biết các binh sỹ Mỹ và Iraq đã bắt giữ 6 nghi can thủ lãnh al-Qaida bị cáo buộc điều khiển một đường dây tống tiền và ám sát tại Mosul.

Quân đội Hoa kỳ cho biết cuộc hành quân chung diễn ra từ ngày 18 đến ngày 24 tháng Ba và rằng mạng lưới này giúp tài trợ cho al-Qaida tại Iraq bằng cách nhắm vào các công ty dầu khí và các doanh nghiệp nhỏ để tống tiền.

Bản thông cáo cho hay khả năng hoạt động và tái cấu trúc của al-Qaida sẽ gặp trở ngại nghiêm trọng vì vụ bắt giữ các thủ lãnh này.

XS
SM
MD
LG