Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq sẽ họp để thảo luận về phán quyết liên quan đến bầu cử


Các nhà lập pháp Iraq dự định sẽ họp vào thứ Hai để thảo luận về một quyết định đang gây ra tranh cãi của tòa án Iraq, cho phép các ứng cử viên bị cáo buộc có liên hệ với đảng Ba'ath của Saddam Hussein ra tranh cử trong cuộc bầu cử trên toàn quốc sắp tới.

Các nhà lập pháp Iraq sẽ mở một phiên họp khẩn về vấn đề kháng cáo phán quyết của tòa án bãi bỏ lệnh cấm khoảng 500 ứng cử viên ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 3 năm nay.

Phiên họp được dự trù diễn ra vào Chủ nhật, nhưng các đại biểu quốc hội đã hoãn lại trong khi chờ các thông tin quan trọng về phán quyết.

Hôm Chủ nhật, những người Iraq, Hồi giáo Shia tụ họp trong các thành phố có đa số dân Hồi giáo Shia để phản đối phán quyết của tòa án, và chế độ của đảng Ba'ath trước đây.

Trong khi đó ở thành phố Mosul ở miền bắc, các tay súng đã bắn chết một phụ nữ định ra tranh cử vào tháng tới. Ứng viên này trước đây thuộc một đảng thế tục của cựu Thủ tướng Iraq Ayad Allawi, một người Shia, và nhà lãnh đạo Sunni Saleh al-Mutlaq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG