Đường dẫn truy cập

Iran loan báo thử nghiệm hệ thống phi đạn phòng thủ


Ảnh do quân đội Iran phổ biến với tuyên bố đã phóng thành công phi đạn Shahin trong một cuộc tập trận hôm 18 tháng 11, 2010
Ảnh do quân đội Iran phổ biến với tuyên bố đã phóng thành công phi đạn Shahin trong một cuộc tập trận hôm 18 tháng 11, 2010

Truyền thông của nhà nứơc Iran cho hay hôm thứ Bảy nước này đã thử nghiệm thành công một thế hệ phi đạn phòng thủ mới trong ngày cuối của 5 ngày thao dượt quân sự.

Tin của truyền thông nước này trích dẫn lời thiếu tướng Mohammad Hassan Mansourian nói rằng phi đạn do Iran chế tạo, có tên là S-200, có những khả năng ngang với hệ thống phi đạn S-300 của Nga.

Vào tháng 9 năm nay, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã cấm chuyển giao phi đạn S-300 cho Iran, tuân thủ những biện pháp trừng phạt của Liên hiệp quốc đối với Teheran vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Trước đây trong tuần Iran nói là họ đã thử nghiệm một hệ thống phi đan phòng thủ khác gọi là Mersad.

Tin từ Iran cho hay trong các cuộc thao dượt hôm thứ Bảy, các đơn vị quân sự cũng đã sử dụng đến các hệ thống phi đạn tầm ngắn và trọng pháo để bắn hạ các “mục tiêu giả”, là phi cơ không người lái của địch quân.

Mỗi năm Teheran mở thao dượt quân sự nhiều lần, thường là để khoe khoang những vũ khí mới. Không lực nước này gọi đây là cuộc thao dượt lớn nhất về vũ khí phòng thủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG