Đường dẫn truy cập

Hai người Mỹ vừa được Iran thả chuẩn bị về nước


Hai nhà thể thao Shane Bauer (trái) và Josh Fattal nói chuyện tại một cuộc họp báo ở thủ đô Muscat của Oman trước khi lên đường về Mỹ

Hai người Mỹ đi bộ trên núi vừa được Iran trả tự do sẽ trở về Mỹ vào Chủ nhật.

Họ đang ở Oman, nước đã giúp đỡ để họ được thả, tại đây đã có thân nhân chờ đón. Cùng có mặt tại Oman là Sarah Shourd, người đồng hành với họ được thả năm ngoái, sau khi đóng tiền thế chân nửa triệu đôla.

Trước khi lên đường, hai người Mỹ đã đưa ra hai tuyên bố tại sân bay quốc tế Muscat.

Anh Josh Fattal cám ơn nước Oman đã đón tiếp anh và anh bạn Shane Bauer, cùng cho phép gia đình anh đến gặp anh. Anh cũng cảm ơn Đại sứ Mỹ tại Oman Richard Schmierer. Anh hy vọng có thể trở lại Oman nhưng bây giờ anh nóng lòng trở về Mỹ.

Anh Shane Bauer nói bước ra khỏi máy bay để đặt chân xuống Oman là kinh nghiệm để đời của anh. Anh rất mừng khi được gặp lại thân nhân tại đây.

Anh cảm ơn nhà vua Oman đã giúp anh tìm lại tự do, nhất là Tiến sĩ Salem Al Ismaily, đặc sứ của nhà vua, đã giúp biến hy vọng tự do của anh thành hiện thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG