Đường dẫn truy cập

Iran phủ nhận việc bắt giữ một phụ nữ Mỹ tại biên giới Armenia


Iran phủ nhận việc bắt giữ một phụ nữ Mỹ tại biên giới Armenia

Truyền hình nhà nước Iran đưa ra những tin tức trái ngược với những tin trước đây là nhà cầm quyền Iran bắt giữ một phụ nữ Mỹ về tội gián điệp.

Đài Truyền hình Iran Al-Alam nói nhà cầm quyền không cho phép bà Hall Talayan 55 tuổi được vào Iran vì bà không có visa và sau đó bà được lệnh phải trở lại Armenia.

Tin này trái ngược với những nguồn tin khác của truyền thông Iran cho biết nhà chức trách bắt giữ bà Talayan cách đây một tuần lễ vì bà cố tìm cách vào Iran từ Armenia qua thành phố biên giới Nordouz mà không có visa.

Những tin tức khác của Iran nói bà này giấu những dụng cụ gián điệp trong đó có một máy vi âm dấu trong răng.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho đài VOA biết là Hoa Kỳ biết những tin tức này và đang xem xét, Ông nói thêm Bộ Ngoại giao không thể xác nhận về vụ bắt giữ này cũng như bà Talayan có phải là một công dân Mỹ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG