Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran tái công bố việc bắt giữ gián điệp


Cảnh sát Iran tái công bố việc bắt giữ gián điệp

Một viên chức cao cấp Iran cho biết cảnh sát trước đây trong tuần đã bắt giữ một phụ nữ ngoại quốc vì tình nghi là gián điệp.

Việc tái xác nhận này diễn ra nhiều ngày sau khi truyền hình nhà nước Iran nói những tin tức trước đây không đúng.

Phụ tá chỉ huy trưởng Cảnh sát Biên phòng Ahmad Geravand nói với đài phát thanh của chính phủ Iran hôm thứ Bảy là lực lượng của ông bắt được một nữ gián điệp dọc theo biên giới Iran và Azerbaijan.

Ông Geravand cũng nói với các hệ thống truyền thông Iran phụ nữ này là một người Mỹ nhưng hãng tin bán chính thức Fars sau đó trích lời ông nói quốc tịch của phụ nữ này chưa được rõ.

Tin tức ghi nhận người phụ nữ tên là Hall Talayan và bà này từ Armenia vào Iran. Tin tức cũng cho biết thêm là bà Hall Talayan dấu dụng cụ gián điệp trong răng.

Một cơ quan an ninh Armenia và Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Sáu cho biết không có hồ sơ về một phụ nữ tên là Hall Talayan vượt qua biên giới như Iran loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG